Bột yến mạch hiện đang là thực phẩm quan
trọng ở khắp nơi trên thế giới không riêng gì các nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam khối
lượng tiêu thụ bột yến mạch đang ngày càng tăng nhanh. Điều này có được là do
những tác dụng mà thứ ngũ cốc này mang lại cho cơ thể con người. Bạn có thể mua
bột yến mạch để cho con bạn ăn dặm hoặc dùng để đắp mặt dưỡng da. Bạn cũng có
thể giảm cân với một bát yến mạch cán cho mỗi buổi sáng. Chưa kể đến những tác
dụng như tăng cường sức khỏe, ngăn chặn các loại bệnh ung thư,…Mà bột yến mạch
mang lại.
Tuy nhiên bạn đã biết cách lựa chọn bột yến
mạch chưa? Bài viết sau đây sẽ cho bạn những biện pháp phân biệt bột yến mạch tốt
và loại không đảm bảo chất lượng.
Phân biệt bằng hương thơm.
Bột yến mạch nguyên chất có mùi vị rất
thơm của những loại hạt ngũ cốc thông thường. Đồng thời pha lẫn một mùi đặc trưng
hơi ngậy của sữa. Tóm lại là mùi rất dễ chịu và kích thích vị giác gây cảm giác
thèm ăn.
Bên cạnh đó bột yến mạch không đúng chất
lượng thường không có mùi. Nếu ngửi kỹ bạn có thể ngửi thấy mùi hắc, mùi mốc hoặc
mùi hóa học,…
Bột yến mạch nguyên chất rất thơm |
Phân biệt bằng màu sắc và cảm nhận bằng tay.
Bột yến mạch thông thường có màu trắng sữa
hơi ngả vàng khác xa với màu trắng đều của bột mì. Khi sờ vào sẽ có cảm giác nặng tay và hoàn toàn
không dễ vụn ra.
Còn đối với bột yến mạch đã bị hỏng thì
màu sắc có thể bị thâm đen và không đều. Chỗ thì trắng hơn chỗ thì sậm tối hơn.
Khi sờ vào bạn sẽ cảm thấy nhẹ tay, hơi xốp không hề mịn và chắc như bột yến mạch đúng chất lượng.
Bột yến mạch mới có màu trắng sữa hơi ngả vàng |
Phân biệt khi sử dụng.
Chỉ cần trộn với một chút nước bạn sẽ thấy
ngay sự kết dính mạnh mẽ của bột yến mạch. Đây chính là đặc trưng dễ dàng phân
biệt nhất. Ngay cả khi bạn nấu thành cháo thì sự kết dính khiến cho bát cháo của
bạn trở nên mịn màng và bắt mắt hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó khi bạn đang đắp mặt
nạ với hỗn hợp bột yến mạch bạn sẽ ngửi thấy mùi vị rất thơm và dễ chịu. Điều này
cũng xảy ra khi bạn nấu cháo yến mạch trên bếp.
Trong khi đó khi sử dụng bột yến mạch không
đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ nhận ra hỗn hợp khi trộn với nước không hề kết dính
hoặc kết dính yếu. Thậm chí khi đắp loại yến mạch này lên da có thể làm kích ứng
da gây ngứa ngáy và khó chịu. Còn khi nấu cháo bạn sẽ không cảm nhận được hương
vị thơm ngon ngầy ngậy của yến mạch nguyên chất.
Bột yến mạch chất lượng có sự kết dính cao |
Trên đây là những mẹo để bạn có thể lựa
chọn cho mình những loại yến mạch tốt nhất. Và sử dụng bột yến mạch đúng cách sẽ
mang đến những cải thiện rất lớn về sức khỏe và nhan sắc của bạn.
No Comment to " Làm thế nào để nhận biết được bột yến mạch chất lượng? "