Những chú ý về sức khỏe trong giai đoạn
mang bầu sẽ quyết định rất lớn đến tương lai của con bạn. Vì vậy mẹ bầu phải hình
thành những thói quen đúng đắn, hợp lý và mang tính khoa học ngay ở thời kỳ này.
Trong đó vấn đề dinh dưỡng cần phải hết sức chú ý. Có nhiều loại thực phẩm tốt
dành cho bà bầu nên dùng hàng ngày. Tuy nhiên chúng tôi xin giới thiệu 3 món ăn
có thể nhiều người chưa thực sự quan tâm gồm có: Bột yến mạch, khoai lang và nước cam.
Bột yến mạch.
Tại sao chúng tôi lại chọn món ăn này.
Trước hết đây là món ăn được sử dụng rất phổ biến ở các nước Âu Mỹ. Thứ hai là
loại thực phẩm này khi đến với người tiêu dùng hoàn toàn không bị hao hụt về thành
phần dinh dưỡng. Cuối cùng đó là những tác dụng về sức khỏe mà bột yến mạch có
thể mang đến cho bà bầu.
Hàm lượng protein trong bột yến mạch rất
lớn. Cùng với sự dồi dào các loại khoáng chất như canxi, sắt, magie, kẽm, đồng,
natri, photpho,…Sẽ cung cấp đầy đủ nhất dinh dưỡng mà mẹ và bé cần cho sự phát
triển trong giai đoạn này. Bên cạnh đó trong bột yến mạch còn có rất nhiều các
loại vitamin nhóm B. Giúp ngăn chặn các bệnh tật diễn biến theo mùa mà mẹ bầu có
thể mắc phải. Hàm lượng chất xơ lớn giúp mẹ bầu giảm được các triệu chứng như
táo bón. Đồng thời có thể đào thải những độc tố trong quá trình tiêu hóa.
Bột yến mạch rất tốt cho mẹ bầu |
Khoai lang.
Nhiều người nghĩ rằng ăn khoai lang không
có chất nên rất nhanh đói. Tuy nhiên chúng ta đã hiểu sai về điều này. Khoai
lang kích thích tiêu hóa tạo nên cảm giác thèm ăn. Các chuyên gia dinh dưỡng gọi
đây là thực phẩm cân bằng càng ăn nhiều càng tốt. Khoai lang là nguồn cung cấp
tinh bột và các loại axit amin quan trọng. Khoai lang còn sở hữu một lượng lớn
các loại khoáng chất như: sắt, magie, caxi, đồng, kẽm, kali, natri,…và sự đa dạng
vitamin giúp cơ thể mẹ bầu có sự phát triển ổn định và tốt nhất.
Táo bón là một phiền phức mà mẹ bầu nào
cũng gặp trong giai đoạn này. Và cũng giống như bột yến mạch, khoai lang có thể
giúp mẹ bầu ngăn chặn được những triệu chứng này. Hàm lượng chất xơ và axit
amin lớn giúp nhuận tràng, giải độc và chữa lành mọi bệnh liên quan đến tiêu hóa.
Nước cam.
Giá trị dinh dưỡng của nước cam cực kỳ lớn
mà khó lòng bạn có thể tưởng tượng. Trong mỗi trái cam có chứa rất nhiều
vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ,..Cực kỳ tốt cho cơ thể phụ nữ khi mang
thai. Đặc biệt là axit folic trong cam là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của
mẹ và bé.
Tuy nhiên để hấp thụ được hầu hết các chất
dinh dưỡng có trong cam thường quyết định bởi việc ăn cam vào lúc nào. Bạn hãy
chú ý rằng nếu ăn cam khi bụng đang no hoặc sau khi uống sữa. Thì bạn sẽ nhận lại
tác dụng ngược, có nghĩa là sẽ làm hại hệ tiêu hóa của bạn. Vì vậy mẹ bầu hãy uống
nước cam khi bụng không no không đói. Và sau khi uống sữa khoảng 2h đồng hồ,…
Với những tác dụng mà bột yến mạch, khoai lang và nước cam có
thể mang lại cho mẹ bầu. Bạn hãy luôn dự trữ trong nhà mình 3 loại thực phẩm này
để bảo đảm sức khỏe cho mẹ và bé.
No Comment to " Ba siêu thực phẩm cực tốt cho bà bầu có thể bạn chưa biết "